Trường Mầm non Tràm Chim nằm ngay trung tâm thị trấn Tràm Chim cặp bờ kè kênh Đồng Tiến đường Nguyễn Chí Thanh, Khóm 5, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Là một địa điểm rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường, khuôn viên trường có tổng diện tích là 3.147m2 trong đó diện tích sân chơi là 1.690m2.  Trường được thành lập năm 1986 lấy tên là Trường Mẫu giáo nhà trẻ thị trấn Tràm Chim, khi mới thành lập trường có 03 lớp học bán trú và 03 lớp học 1 buổi. Đến năm 2004 trường đổi tên Trường Mầm non thị trấn Tràm Chim thực hiện bán trú 06 nhóm lớp với 120 học sinh và 12 giáo viên. Và đến năm 2012 trường đổi tên thành Trường Mầm non Tràm Chim.  Việc đầu tư xây dựng trường nhằm phục vụ cho các cháu nhà trẻ, mẫu giáo học tại trường tốt hơn vì cơ sở đã xuống cấp và nhằm để phù hợp với đề án kiên cố hóa trường lớp và cải thiện cơ sở vật chất của trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời làm tăng vẻ mỹ quan đô thị cho thị trấn Tràm Chim. Đặc biệt vào cuối tháng 4 năm 2017 trường được Sở giáo dục công nhận trường đạt chuẩn Xanh– Sạch – Đẹp.

Năm học 2017-2018 cơ sở vật chất của trường Mầm non Tràm Chim đã được tu sửa cải thiện đáng kể: Sân chơi có mái che mát, quy hoạch lại khu vực vui chơi, khu phát triển vận động và mở rộng khu vườn tuổi thơ… nhằm giúp cho các cháu hoạt động vui chơi ngoài trời. Cơ sở khang trang, đảm bảo sạch, đẹp và an toàn của môi trường sư phạm. Thu hút trẻ đến trường ngày càng đông. Bên cạnh đó trường đạt giải Nhất cấp Huyện cuộc thi Thiết kế môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm năm học 2017-2018.

Đến nay cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm 32 Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường duy trì được 10 nhóm lớp bán trú với 322 trẻ từ độ tuổi nhà trẻ đến mẫu giáo và 20 giáo viên,  với hệ thống trang thiết bị đáp ứng cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu. Trường được thành lập cách đây 33 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường có 01 cá nhân đạt Bằng khen Thủ tướng chính phủ (Cô Nguyễn Ngọc Hường), 01 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh (Cô Võ Thị Diễm), 01 cá nhân đạt Bằng khen Ủy ban nhân dân Tỉnh (Cô Trần Thị Thúy Kiều) và 03 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở (cô Trần Thanh Quyên, Huỳnh Thị Tú Trinh, Lương Thị Tuyết Hương) năm 2018.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

HÌNH ẢNH VUI CHƠI VÀ HỌC TẬP CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG

PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT – HỌC TỐT”ĐƯỢC TOÀN BỘ CÁN BỘ – GIÁO VIÊN TRONG NHÀ TRƯỜNGHƯỞNG ỨNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO – TỰ TIN

bf8110a802e450300ee9ac0fa02754af

dbf830d74d0ca6ed027144780bba2a0f

d7b859e7ffd4e9a06370e78b1fbbb8cb

Tất cả các khối lớp đều thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm – xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ, sáng tạo, chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ khi vào lớp Một.

Nhiều năm liền trường vinh dự được Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”,  “Bằng khen Ủy ban nhân dân Tỉnh” và năm học 2018-2019 trường đạt “Cờ thi đua tỉnh”.

Để phát huy những thành tích đạt được, Trường Mầm non Tràm Chim sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, để đưa trường tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.