Gương người tốt việc tốt: Giáo viên Trường Mầm non Tràm Chim nhặt được của rơi trả lại người mất.

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước.

Năm học 2019-2020 nhà trường đã phát động phong trào thi đua  đến toàn toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh với các nội dung: “Người tốt việc tốt”, “Nói lời hay làm việc tốt”, “Nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Giờ thể dục sáng ngày 30 tháng 12 năm 2019, lúc đó trên sân trường rất đông cha mẹ trẻ và các giáo viên cùng các cháu đang tập thể dục, cô Lê Bích Thư – Giáo viên dạy lớp Mầm 2 đã nhìn thấy và nhặt được một cái ví tiền hơn 730.000 đồng. Ngay sau đó cô Bích Thư đã nhanh chóng mang số tiền nói trên trao lại cho đại diện Ban Giám hiệu nhà trường nhờ tìm người đánh mất trả lại. Cùng lúc đó nhà trường đã thông báo liên tục mỗi ngày trên loa phát thanh của nhà trường tìm trả cho người bị mất.

Chị Nguyễn Thị Tuyết – Phụ huynh lớp Chồi 1 nhận lại số tiền

Đến sáng ngày 02/01/2020, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao trả cái ví với số tiền 730.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyết – Phụ huynh cháu Ngọc  lớp Chồi 1 do chị đánh rơi nhiều ngày trước.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của cô giáo Lê Bích Thư là phẩm chất đạo đức cao đẹp, là nhân cách của người giáo viên chính trực, ngay thẳng và là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt”. Một hành động tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp. Đây  tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng để mọi người biết, học tập noi theo.