Trường Mầm non Tràm Chim tham gia học tập kinh nghiệm công tác quản lý, vận động xã hội hóa và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường Mầm non Hòa An – Thành phố Cao Lãnh.

Ngày 22/01/2019, Cán bộ quản lý và giáo viên trường Mầm non Tràm Chim  tham gia đoàn học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, vận động xã hội hóa và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tam Nông tổ chức tại trường Mầm non Hòa An – Thành phố Cao Lãnh.

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục tặng quà lưu niệm cho trường Mầm non Hòa An – Thành phố Cao Lãnh

Buổi học tập kinh nghiệm có sự tham dự của Lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh cùng với cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mầm non, Mẫu giáo của 17 trường thuộc huyện Tam Nông.

Đoàn tham gia học tập kinh nghiệm của huyện Tam Nông

Trong buổi học tập kinh nghiệm Cán bộ quản lý, giáo viên của trường đã tham quan thiết kế môi trường bên ngoài và bên trong lớp học và được nghe cô Đỗ Thị Điểm – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa An – Thành phố Cao Lãnh  chia sẻ công tác quản lý, vận động xã hội hóa và xây dựng môi trưởng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại đơn vị với phương châm “Tự nguyện  – Tự giác – Thực hiện theo quy chế” cụ thể như sau:

– Chú trọng công tác tham mưu, tuyên truyền.

– Quan tâm chăm lo đời sống của Cán bộ, giáo viên, nhân viên về vật chất lẫn tinh thần.

– Chọn nội dung trọng tâm cho từng năm thực hiện phong trào thi đua.

– Công tác xã hội hóa giáo dục: Vận động các mạnh thường quân, mọi người, PHHS, cá nhân và người thân cùng tham gia. Tận dụng mọi thế mạnh của từng cá nhân.

– Công tác chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo an toàn cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần và chú ý đến tỷ lệ suy dinh dưỡng.

– Tạo cho trẻ một môi trường hoạt động an toàn, lành mạnh, gần gũi và trẻ được trải nghiệm các kỹ năng sống.

Bà Đỗ Thị Điểm – Hiệu trưởng trường Mầm non Hòa An – Thành phố Cao Lãnh chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý, xã hội hóa và thiết kế môi trường

Một số hình ảnh học tập kinh nghiệm tại trường Mầm non Hòa An:

Qua buổi học tập kinh nghiệm Cán bộ quản lý, giáo viên của trường Mầm non Tràm Chim đã rút kinh nghiệm về cách quản lý, thực hiện công tác xã hội hóa và định hướng cho từng giai đoạn thực hiện phong trào thiết kế môi trường bên trong và bên ngoài lớp học theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm xung quanh khu vực đất trống còn lại của đơn vị trong thời gian học kỳ II của năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo./.