Hội nghị tổng kết chuyên môn giáo dục mầm non năm học 2018-2019

Sáng 7 giờ 30 phút ngày 14/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Chủ trì hội nghị cùng với chuyên viên và tất cả Cán bộ quản lý, tổ trường chuyên môn các trường Mầm non – Mẫu giáo trong huyện.

Tại buổi hội nghị bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh trong năm học 2019 – 2020 Giáo dục mầm non cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm:

– Về công tác huy động: Chỉ tiêu huy động trẻ độ tuổi nhà trẻ đạt 30%, mẫu giáo 3-5 tuổi đạt 90% và Mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%. Xây dựng kế hoạch huy động trẻ ra lớp.

– Chuẩn bị công tác đầu năm:

+ Sửa chữa cơ sở vật chất; Tổng vệ sinh trường, lớp.

+ Tổ chức ngày Hội đến trường của bé;

+ Thực hiện lời kêu gọi của Giám đốc Sở GDĐT – Trần Thanh Liêm “Không thả bóng bay trong ngày Khai giảng năm học”.

+ Chuẩn bị các nội dung tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức.

– Thực hiện tốt công tác truyền thông tại đơn vị.

– Tổ chức các cuộc họp lấy ý kiến thực hiện bán trú, 2 buổi/ngày và cho trẻ làm quen Tiếng Anh.

– Duy trì tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm nâng cao chất lượng sinh.

– Dự kiến tổ chức hội thi GVDG cấp huyện tại cơ sở.

– Dự kiến tổ chức các hội thi của bé năm học 2019-2020 có hội thi BKBN.

– Đảm bảo an toàn và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ.

– Chế độ chính sách: Thực hiện các chế độ chính sách cho học sinh và giáo viên; Biên chế giáo viên; Công tác công khai các nguồn thu trong đơn vị, nhất là các nguồn thu ngoài quy định: Uống sữa, dụng cụ học tập, Đồng phục học sinh, đồng phục giáo viên.

Kết thúc Hội nghị, bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kết luận những nội dung cần quan tâm trong năm học 2019-2020.