Huyện Tam Nông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm học 2019-2020

Chiều ngày 07 tháng 7 năm 2020, Phòng Giáo dục huyện Tam Nông tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng năm học 2019-2020 cho các trường học trực thuộc Phòng Giáo dục. Đến dự có đồng chí Lê Thị Mộng Tuyền, Phó Trưởng phòng Giáo dục, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua – khen thưởng ngành; các đồng chí là Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng và thư ký hội đồng của 46 trường học trong toàn huyện. Nội dung tập huấn chủ yếu về Luật thi đua khen thưởng năm 2013, các văn bản quy phạm pháp luật về thi đua khen thưởng; quy chế thực hiện thi đua khen thưởng; các văn bản hướng dẫn xét thi đua khen thưởng của Bộ, tỉnh và huyện.

Tại buổi tập huấn đồng chí Nguyễn Văn Rơi – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông hướng dẫn cho các đơn vị thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng theo Hướng dẫn số 536/HD-PGDĐT.TĐKT ngày 01 tháng 7 năm 2020 về việc xét thi đua, khen thưởng năm học 2019 -2020; Quyết định số 36/QĐ-PGDĐT.TĐKT ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc ban hành Tiêu chí thi đua đối với các đơn vị trường học trực thuộc năm học 2019 – 2020; Hướng dẫn cách viết báo cáo thành tích thi đua cuối năm của tập thể và cá nhân.

Trong buổi tập huấn đồng chí Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã chỉ rõ mục đích của hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà các đơn vị đang mắc phải về công tác thi đua – khen thưởng. Hội nghị cũng được thảo luận về hướng dẫn thi đua khen thưởng của ngành giáo dục và đào tạo thực hiện trong năm học 2019-2020 và đồng thời cũng được trao đổi kinh nghiệm và giải đáp các vướng mắc về công tác thi đua khen thưởng. Bên cạnh đó đồng chí cũng nhắc nhỡ các  đơn vị cố gắng rà soát lại bảng đăng ký thi đua đầu năm của các cá nhân trong hội nghị cán bộ công chức,  viên chức thực hiện cho đúng.

Qua buổi tập huấn lần này nhằm giúp Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị nắm vững nghiệp vụ công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời giúp các trường trong toàn huyện sẽ thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng của năm học 2019-2020, góp phần khích lệ động viên cán bộ giáo viên và nhân viên toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và tạo động lực cho cán bộ giáo viên, nhân viên cố gắng phấn đấu phát huy trong những năm tiếp theo.

Trần Thị Thúy Kiều