Sinh hoạt chuyên môn cụm giáo dục mầm non cấp huyện (lần 2) năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 06/PDGĐT ngày 05 tháng 01 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp huyện (lần 2) năm học 2020-2021.

IMG20210123074222

Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn cụm GDMN cấp huyện lần 2 năm học 2020-2021

Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2021 tại Trường Mẫu giáo Hòa Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn và các giáo viên của các trường mầm non, mẫu giáo trong huyện. Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường gồm các trường: Mẫu giáo Phú Thọ, Mầm non Tràm Chim, Mẫu giáo Ánh Dương, Mầm non Phú Đức, Mẫu giáo Phú Xuân, Mẫu giáo Hòa Bình với 91 người tham dự.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn lần này các đơn vị cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và xây dựng cộng đồng học tập trong trường mầm non; Những khó khăn, vướng mắc khi tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương; Trao đổi, chia sẻ cách xử lý, giải quyết các trình huống sư phạm, các kỹ năng cơ bản trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ và giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, PHHS, cộng đồng; Các nội dung chuyên môn khác có liên quan đến chăm sóc, giáo dục trẻ.

IMG20210123081140

Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia trò chơi “Ai nhanh nhất”

IMG20210123093016

Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ”

Đặc biệt trong lần sinh hoạt chuyên môn lần này Phòng giáo dục tổ chức hình thức sinh động tổ chức cho Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia trò chơi “Ai nhanh nhất” và hái hóa dân chủ thể hiện tài năng về ứng xử các tình huống sư phạm.

Tại buổi hội giảng, bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo các đơn vị khi xử lý các tình huống xảy ra tại trường phải tìm hiểu nguyên nhân, xử lý khéo léo, tạo mối đoàn kết tốt trong nội bộ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mỗi đơn vị phải định hướng chuyên môn cho giáo viên thực hiện tốt. Các đơn vị phải rèn luyện, bồi dưỡng cho các cháu tham gia tốt ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp huyện trong thời gian tới. Đồng thời Phòng Giáo dục dự kiến tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm vào tháng 4/2021.

Qua buổi sinh hoạt chyên môn cụm lần này giúp Cán bộ quản lý và giáo viên có những kiến thức, kỹ năng khi xử lý các tình huống sư phạm xảy ra tại các trường mầm non.

Trần Thị Thúy Kiều