Sinh hoạt đầu tuần “Kể chuyện về Bác Hồ” cho trẻ mầm non.

Ngày 01/10/2019, Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức sinh hoạt đầu tuần “Kể chuyện về Bác Hồ” cho trẻ mầm non, nhằm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ và hưởng ứng  tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.IMG_6409

Vào ngày thứ hai đầu tuần, các giáo viên của trường Mầm non Tràm Chim luân phiên kể cho tất cả Cán bộ giáo viên, nhân viên và các trẻ học tại trường nghe những mẫu chuyện về Bác Hồ như Bác Hồ rất thương trẻ con, quả táo của Bác Hồ, Các em sạch và ngoan thật!, Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam, ai ngoan sẽ được thưởng, câu chuyện về ba chiếc ba lôĐó là những câu chuyện được đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp thẩm định; nội dung đơn giản, phù hợp với đối tượng trẻ em. Với sự gợi ý của giáo viên, giúp các cháu hiểu hơn về Bác Hồ và học tập, làm theo Bác từ những việc nhỏ, những điều gần gũi trong cuộc sống nhằm giáo dục đạo đức, nhân cách cho trẻ. Không chỉ trẻ em mà cả Cán bộ giáo viên, nhân viên cũng rút ra bài học cho bản thân như tính tiết kiệm điện, tinh thần trách nhiệm.

Trong buổi sinh hoạt đầu tuần các bé được nghe những mẫu chuyện về Bác và còn được giao lưu hát múa vận động những bài hát về Bác như Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, em mơ gặp Bác Hồ, nhớ ơn Bác…Hàng ngày giáo viên cũng đã lồng ghép những nội dung về Bác vào các hoạt động học, hoạt động vui chơi, hoạt động ngoài trời….sao cho phù hợp với từng độ tuổi nhất là các cháu lớp mầm, chồi, lá.

Thông qua những hoạt động trên với mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đối với các cháu và tạo niềm tin cho nhiều phụ huynh. Đồng thời duy trì chất lượng sinh hoạt đầu tuần kể chuyện về Bác Hồ trong những năm học tiếp theo.