Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Tràm Chim tham gia tập huấn đánh giá chuẩn Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục mầm non và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Chiều 13 giờ 30 phút, ngày 24 tháng 4 năm 2019, Cán bộ quản lý và tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Tràm Chim tham gia tập huấn đánh giá chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non theo quy định tại Thông tư 25/2018/TT-BGDĐT và Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT do bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyên Tam Nông.

Tại buổi tập huấn, bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Công tác đánh giá chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non là hoạt động được thực hiện thường xuyên, gắn với nhiệm vụ bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực quản trị nhà trường và cơ sở giáo dục mầm non. So với trước đây, quy định về chuẩn hiệu trưởng tại Thông 25/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non tại Thông 26/2018/TT-BGDĐT ngày 08/10/2018 của Bộ GDĐT có những điểm mới nhằm đánh giá khách quan, toàn diện theo yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non mới và yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là căn cứ để đánh giá phẩm chất, năng lực của cán bộ quản lý, giáo viên mầm non.

Qua buổi tập huấn Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Tràm Chim nắm được các nội dung chuẩn hiệu trưởng, chuẩn giáo viên mầm non; quy trình đánh giá hiệu trưởng và giáo viên; tập hợp và sử dụng minh chứng trong đánh giá xếp loại hiệu trưởng, giáo viên mầm non theo chuẩn; hệ thống bảng biểu sử dụng trong đánh giá theo chuẩn; công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện đánh giá theo chuẩn theo quy định của Thông tư 25/2018/TT-BGDĐT và Thông tư 26/2018/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT. Đơn vị bắt đầu áp dụng thực hiện tự đánh giá trong năm học 2018 – 2019.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim