TRƯỜNG MẦM NON TRÀM CHIM ĐĂNG CAI HỖ TRỢ PHÒNG GIÁO DỤC TAM NÔNG TỔ CHỨC 02 HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON SAU CHỈNH SỬA, BỔ SUNG CHO CBQL VÀ GVMN NĂM 2018

Thực hiện Công văn số 1407/PGDĐT-GDMN, ngày 27 tháng 11 năm 2018 về việc tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa, bổ sung”.

Chiều 13 giờ 30 phút ngày 07/12/2018, Phòng Giáo dục huyện Tam Nông đã tổ chức tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa, bổ sung” và có sự tham dự tất các Cán bộ, giáo viên trong huyện.

– Bắt đầu khai mạc lớp tập huấn tại Trường Mầm non Tràm Chim. Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông giới thiệu về môi trường bên ngoài của trường Mầm non Tràm Chim cho tất cả Cán bộ giáo viên các đơn vị trong huyện tham quan thực tế

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông khai mạc lớp tập huấn

– Bà Nguyễn Ngọc Hường – Hiệu trưởng trường Mầm non Tràm Chim chia sẻ kinh nghiệm: Tuy trường thành lập từ năm 1986 đến nay tuy xuống cấp trầm trọng nhưng tập thể Cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường Mầm non Tràm Chim không ngừng đổi mới, sáng tạo và thiết kế môi trường bên ngoài ngày càng khang trang, sạch đẹp và thu hút trẻ đến trường ngày càng đông hơn. Trường đã tận dụng các mảng tường bên ngoải lớp học để tạo môi trường học tập cho trẻ theo bộ tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm giúp trẻ tìm tòi, khám phá, trải nghiệm.

Bà Nguyễn Ngọc Hường – Hiệu trưởng trường MN Tràm Chim chia sẻ kinh nghiệm thiết kế môi trường bên ngoài lớp học

– Tại buổi khai mạc dự giờ 02 hoạt động: 01 tiết dạy ở Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ. Hoạt động học: Trang trí thiệp tặng chú bộ đội. Lứa tuổi: 5-6 tuổi. Giáo viên dạy cô Võ Thị Mỹ Tiên – Trường MG An Long và 01 hoạt động ngoài trời: Đi dạo, quan sát, trò chuyện về màu sắc. Lứa tuổi: 5-6 tuổi. Giáo viên dạy cô Nguyễn Bảo Hân – Trường MG Phú Hiệp.

Một số hình ảnh trong 2 hoạt động học:

– Tiếp theo bà Lê Thị Mông Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông triển khai hướng dẫn tổ chức hoạt động chơi, hoạt động học trong chế độ sinh hoạt theo chương trình GDMN, phù hợp với điều kiện địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông.
– Ngày 08/12/2018 bà Lê Thị Mông Tuyền tiếp tục triển khai nội dung tập huấn và rút kinh nghiệm 02 hoạt động đã dự giờ thông qua việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông. Đồng thời trong đợt tập huấn này bà Lê Thị Mộng Tuyền chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn, thực hiện hồ sơ sổ sách giáo viên trong năm học 2018-2019.

Bà Lê Thị Mông Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông triển khai hướng Chương trình GDMN sau chỉnh sửa, bổ sung cho CB và GVMN năm 2018

Hoạt động chuyên môn trong huyện trong đợt tập huấn lần này nhằm tạo điều kiện để giáo viên tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học “Lấy trẻ làm trung tâm” phát huy tính tích cực sáng tạo ở trẻ, dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phát huy năng lực, nghiệp vụ sư phạm. Qua đợt tập huấn này tạo không khí thi đua sôi nổi trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng dạy và học theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm. Tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm cùng đồng nghiệp giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn. Đồng thời nâng cao trách nhiệm đội ngũ Cán bộ, giáo viên trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở các đơn vị. Tập thể Cán bộ, giáo viên trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục sáng tạo đổi mới hình thức tổ chức dạy học theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm trong những năm học tiếp theo./.

Người viết bài: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim