Trường Mầm non Tràm Chim thực hiện công tác điều tra bổ sung trẻ từ 0-5 tuổi năm 2019 trên địa bàn thị trấn Tràm Chim

Công tác điều tra bổ sung trẻ từ 0-5 tuổi hàng năm là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng nhằm làm cơ sở để thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp duy trì công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi của trường Mầm non Tràm Chim trong những năm qua luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Bởi vì có học sinh đến trường mới có niềm vui cho các cô giáo trên bục giảng.

Trường Mầm non Tràm Chim nằm ngay trung tâm thị trấn Tràm Chim cặp bờ kè kênh Đồng Tiến đường Nguyễn Chí Thanh, Khóm 5, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Là một địa điểm rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường, khuôn viên trường có tổng diện tích là 3.147m2 trong đó diện tích sân chơi là 1.690m2.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện hội CMHS.

Nhà trường đã tham mưu với Ban chỉ đạo PCGD- XMC xây dựng kế hoạch điều tra bổ sung trẻ từ 0-5 tuổi để làm cơ sở xây dựng kế hoạch duy trì kết quả đạt chuẩn Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi thị trấn Tràm Chim năm 2019. Trường Mầm non Tràm Chim xây dựng kế hoạch phân công giáo viên làm công tác điều tra bổ sung trẻ từ 0-5 tuổi bắt đầu từ ngày 19/6 đến ngày 22/7/2019. Chính vì vậy giáo viên là người trực tiếp điều tra xuống tận hộ gia đình thu thập thông tin về trẻ nhằm giúp người dân hiểu về giáo dục. Chính điểm thuận lợi này đã giúp cho nhiều trẻ được đến trường.

Số liệu điều tra trẻ từ 0-5 tuổi trên địa bàn thị trấn Tràm Chim năm 2019 đến thời điểm này là 646/307 nữ . Trong đó nhà trẻ từ 0-2 tuổi:181/91 nữ; trẻ 3-5 tuổi: 465/216 nữ; trẻ 5 tuổi: 191/91 nữ.

Thật vậy qua đợt điều tra bổ sung trẻ lần này tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Tràm Chim đã cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúng tôi càng phấn khởi, yêu nghề nhiều hơn, thông qua công tác điều tra phổ cập đã phát hiện và giúp đỡ nhiều trẻ trong độ tuổi được đến trường. Trong nhiều năm liên tục làm công tác, chúng tôi dành cả mùa hè để đi thu thập thông tin. Trở ngại về đường đi, gánh nặng trách nhiệm cũng là một nhiệm vụ giáo dục. Dù khó khăn nhưng chúng tôi vẫn sát cánh hỗ trợ cho nhau, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù thu nhập từ lương công chức không cao nhưng đã cho chúng tôi có cơ hội đoàn kết và hiểu về nhau.Sau đợt điều tra Phổ cập lần này chắc chắn năm học 2019- 2020 và những năm tiếp theo trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục sẽ duy trì tốt được công tác Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi.