Trường Mầm non Tràm Chim tiếp Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện Thông báo số 18/CAH-PCCC ngày 18/02/2021 của Công an huyện Tam Nông về việc thông báo thời gian kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

20210222_155000

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra PCCC huyện

Chiều ngày 22 tháng 02 năm 2021, Trường Mầm non Tràm Chim vinh dự được đón tiếp Đoàn kiểm tra về công tác phòng cháy, chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ tại đơn vị trường học. Để qua đó nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác phòng cháy, chữa cháy – cứu nạn cứu hộ và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp về công tác phòng cháy chữa cháy – cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị trường học.

Đại diện đoàn kiểm tra gồm có đồng chí đồng chí Trung tá Võ Tứ Phương – Phó Đội trưởng, Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện, đồng chí Đại úy Nguyễn Minh Hoàng – Cán bộ, Đội cảnh sát PCCC Công an huyện. Đại diện chính quyền địa phương có ông Đỗ Văn Hòa – Công an viên thị trấn Tràm Chim.

Đại diện về phía Trường Mầm non gồm đồng chí Nguyễn Ngọc Hường – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Trần Thị Thúy Kiều – Phó Chủ tịch công đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Qua một thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả, kết quả công tác của đoàn kiểm tra như sau:

– Nhà trường có đầy đủ hồ sơ về công tác PCCC gồm: Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC; Phân công nhiệm vụ thành viên trong ban chỉ đạo PCCC; quy chế hoạt động Ban chỉ đạo PCCC; Phương án chữa cháy của cơ sở; Kế hoạch phát động tập thể CB, GV, NV tham gia công tác PCCC.

– Quyết định ban hành nội quy PCCC, nội quy sử dụng điện (kèm theo nội quy PCCC, nội quy sử dụng điện).

– Báo cáo công tác PCCC năm 2020.

– Kế hoạch công tác PCCC năm 2021, kế hoạch thực tập phương án chữa cháy năm 2021.

Kết quả kiểm tra thực tế tại trường: Trường Mầm non Tràm Chim thực hiện đảm bảo nội dung và các yêu cầu về công tác PCCC và CNCH. Để đảm bảo tốt hơn nữa về công tác PCCC và CNCH trong suốt quá trình giảng dạy tại trường, đoàn kiểm tra yêu cầu đơn vị đăng ký tập huấn nghiệp vụ PCCC theo quy định. Bên cạnh đó thường xuyên phổ biến nội quy, tiêu lệnh, tuyên truyền việc sử dụng nguồn, điện nguồn nhiệt, gas,… và các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, đồng thời kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ công tác PCCC và CNCH tại cơ sở.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT