Chiều 13 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 02 năm 2019 Trường Mầm non Tràm Chim tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra chuyên ngành của Phòng Giáo dục huyện Tam Nông về việc kiểm tra công tác khai thác hiệu quả và bảo quản trang Thiết bị dạy học và xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non quy định tại thông Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010 của Bộ GD-ĐT.

Trong chương trình làm việc, Đoàn kiểm tra chuyên ngành do bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non huyện Tam Nông làm Phó trưởng đoàn đã thông qua Quyết định số 52/QĐ-PGDĐT.HCTC ngày 15/02/2019 của Phòng GD-ĐT Tam Nông về việc thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành và việc triển khai, thực hiện  quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non đối với Trường Mầm non Tràm Chim.

Đại diện nhà trường bà Trần Thị Thúy Kiều – Phó Hiệu trưởng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả khai thác, bảo quản trang thiết bị dạy học và xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích năm học 2018-2019.

Tại buổi làm việc bà Lê Thị Mộng Tuyền phân công các thành viên phụ trách kiểm tra từng nội dung theo quyết định.

– Ông Huỳnh Thanh Sang – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo phụ trách kiểm tra việc khai thác hiệu quả và bảo quản trang Thiết bị dạy học được cấp và tự mua sắm.

– Ông Nguyễn Văn Đa – Nhân viên y tế trường học trường Mầm non Phú Cường và  bà Phạm Thị Phương Loan – Nhân viên y tế trường học trường Mẫu giáo Tân Công Sính phụ trách kiểm tra việc xây dựng trường học chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non.

Đoàn tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách và kiểm tra thực tế bên trong và bên ngoài lớp học nhằm đánh giá đúng theo các nội dung của Thông tư số 13/2010/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 để công nhận trường học An toàn, phòng chống tai nạn thương tích. năm học 2018 -2019.

Qua 1 buổi làm việc đoàn nhận xét đánh giá ưu điểm và hạn chế của đơn vị theo nội dung kiểm tra như sau:

– Việc khai thác và bào quản trang Thiết bị trường học: Trường có xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an thị trấn bảo vệ an ninh – trật tự và có trang bị 03 bình chữa cháy bố trí ở nhà bếp và phòng y tế. Lưu trữ đầy đủ chứng từ mua sắm, thành lập tiểu ban tiếp nhận thiết bị theo qui định của Sở GD-ĐT. Thực hiện kiểm kê, thanh lý thiết bị đúng qui định. Có đầu tư, nghiên cứu sử dụng phần mềm thiết bị.

– Việc xây dựng trường học chống tai nạn, thương tích:

+ Trường có thành lập Ban chỉ đạo công tác y tế, có xây dựng kế hoạch, phương án trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; có thực đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo từng nội dung của Thông tư 13/2010.

+ Tuy nhiên, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cần khắc phục trong thời gian tới và đề nghị nhà trường cần mua bổ sung thêm bình chữa cháy để phòng ngừa các sự cố cháy nổ xảy ra. Sắp xếp các hệ thống điện ngoài hành lang đảm bảo an toàn cho trẻ. Tham mưu cải tạo công trình vệ sinh phù hợp với độ tuổi của trẻ, nhà vệ sinh ở vị trí cô giáo quan sát được khi trẻ đi vệ sinh.

+ Kết quả: Nhà trường đạt 66/68 (đạt tỉ lệ 97,05%) tiêu chí qui định trường học an toàn phòng, chống, tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non. Nhà trường đủ điều kiện đạt trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2018-2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó hiệu trường trường Mầm non Tràm Chim ghi nhận và cảm ơn những đánh giá, chỉ đạo của Đoàn công tác đối với những tồn tại, thiếu sót, khó khăn của đơn vị trong việc thực hiện công tác xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp thu nghiêm túc và tích cực thực hiện các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn.

Qua kết quả kiểm tra trường Mầm non Tràm Chim sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để duy trì và phát huy  những kết quả đã đạt được với mục tiêu Giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý tại đơn vị trong những năm tiếp theo.

Người viết tin: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim