Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức cho trẻ trải nghiệm tham quan khu văn hóa Phương Nam

Ngày 11 tháng 01 năm 2020, Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 4,5 tuổi đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại khu du lịch văn hóa Phương Nam.Cùng đi với các cháu có các bậc phụ huynh học sinh Khối Chồi và khối Lá, giáo viên, Ban giám hiệu Trường Mầm non Tràm Chim

Buổi tham quan trải nghiệm giúp trẻ được đi tham quan dã ngoại, giao lưu nhằm nâng cao sự hiểu biết của mình về quê hương đất nước, biết thêm các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương Đồng Tháp, góp phần trong hoạt động xây dựng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Trong buổi trải nghiệm trẻ được tham gia các hoạt động tập thể tham quan thực tế, xem xiếc thú, xem show diễn Văn hóa lúa nước và chơi các trò chơi tại khu du lịch văn hóa Phương Nam.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè cũng như có được những sân chơi bổ ích, thiết thực; giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy, sáng tạo; hình thành cho trẻ tình yêu đối với nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Qua chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện cho CBGV – NV và PHHS có dịp giao lưu gắn kết với nhau.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim