Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức vui hội trăng rằm cho các cháu

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Trung thu là ngày tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phường, xã hay thành phố, vì đâu đâu cũng thấy trẻ con, các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước.

Trung thu với một vầng sáng tròn vành vạnh, ánh trăng lan tỏa xuống mọi ngõ ngách, đường phố, làng quê khiến từng lá cây, ngọn cỏ đều sáng lung linh, huyền ảo. Cứ mỗi đêm rằm Trung thu đến thì bao ánh mắt trong sáng của trẻ thơ lại háo hức hướng lên vầng trăng với niềm thích thú được thấy chị Hằng, chú Cuội. Đèn lồng, mâm cỗ, tiếng trống hội ” thùng thình thùng thình” náo nức, không khí rạo rực như hòa cùng sự chờ đợi, ngóng trông đêm hội của các con.

Để niềm vui của các con được trọn vẹn, chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019 (tức 14 tháng 08 âm lịch), trường Mầm non Tràm Chim đã tưng bừng tổ chức “Vui hội trăng rằm” với nhiều điểm nhấn ấn tượng và thú vị. Ngày hội là dịp để các cháu được vui chơi, được thỏa sức thể hiện mình, được bay nhảy với thế giới tuổi thơ thần tiên mơ mộng, được cùng nhau rước đèn và cùng nhau phá cỗ.

Sân khấu trang trí ấn tượng và sân trường tràn ngập những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc rực rỡ cùng với sự chuẩn bị chu đáo. Tất cả đã sẵn sàng cho chương trình “Vui hội trăng rằm”, sẵn sàng hòa chung với niềm vui của các cháu.

Mở đầu chương trình, với các tiết mục “Giấc mơ đều rằm, em đi rước đèn, thăm chú cuội” của các cháu lớp Lá 1, Lá 2, và Lá 3 thể hiện. Cùng với các trò chơi dân gian thu hút trẻ tham gia. Những gương mặt rạng rỡ, trang phục lộng lẫy đã mở màn đêm hội đầy sôi động, ý nghĩa.

Không khí vui tươi, tung bừng của chương trình, chị Hằng Nga và chú Cuội xuất hiện hòa cùng màn múa “Múa chị Hằng” của 2 giáo viên trường.

Cuối cùng là không khí nhộn nhịp của hoạt động phá cỗ Trung thu, tất cả các cháu đều tham gia phá cỗ và bé nào cũng nhận được quà Trung thu từ Trường Mầm non Tràm Chim.

Đến với đêm “Vui hội trăng rằm”, các con không chỉ được vui chơi, được biểu diễn văn nghệ, được tự tin thể hiện mình trên sân khấu, được phá cỗ mà còn là dịp để các cháu lưu lại những kỉ niệm đẹp bên người thân, cô giáo, bạn bè. Nhằm giúp các con giữ lại những khoảnh khắc vui vẻ ấy, nhà trường đã tạo ra một không gian lung linh, nhiều màu sắc với đèn những chiếc lồng lấp lánh xung quanh sân trường. Đây là nơi để các cháu có thể chụp những bức ảnh cùng gia đình, cùng bạn bè, cùng các cô giáo của mình.

Với những nét độc đáo và ấn tượng, đêm hội là món quà ý nghĩa của Nhà trường dành cho các cháu cùng các bậc phụ huynh. Đây cũng là hoạt động giáo dục truyền thống sâu sắc, mang lại nhiều cảm xúc và niềm vui cho các cháu, khơi gợi được tâm hồn trong sáng, giúp các cháu hướng đến những ước mơ cao đẹp. Trung thu – tết đoàn viên, ngày đong đầy niềm vui, tròn đầy như ánh trăng đêm rằm tháng Tám.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi./

Một số hoạt động: