Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Theo lời Bác ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 04 tháng 5 năm 2001,Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam,nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều ngày 26/6/2020 Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to”, tiếp tục truyền tải các thông điệp “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, sáng tạo, thu hút cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia.

Các đội tham gia trò chơi

Tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam lần này có 4 đội gia đình tham gia: Đội gia đình văn phòng, đội gia đình khối lá, đội gia khối chồi, đội gia đình khối Mầm – Nhà trẻ. Các đội gia đình tham gia thi đấu với nhiều hoạt động phong phú xoay quanh chủ đề gia đình như: chia sẻ cảm xúc về gia đình, trò chơi đoàn kết, thể hiện năng lực Anh ngữ, giao lưu văn nghệ và họp mặt nấu ăn. Đây là lần đầu tiên tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên được sinh hoạt vui chơi mừng Ngày gia đình Việt Nam tại trường học. Do phòng chống dịch bệnh Covid-19 phải tạm nghỉ trong thời gian dài nên thời gian năm học kéo dài đến tháng 7/2020 mới kết thúc; Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, nhân viên được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc cùng với các đồng nghiệp trong trường mầm non thật ý nghĩa.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày gia đình Việt Nam

Với mong muốn đổi mới hình thức tuyên truyền, các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tình cảm gia đình thông qua bài hát như nhà là nơi để về, gia đình nhỏ hạnh phúc to, điều quý giá nhất và ba ngọn nến lung linh. Các tiết mục văn nghệ rất hấp dẫn, sâu sắc về chủ đề gia đình đã truyền đi thông điệp đầy ý nghĩa “gia đình chính là điểm tựa yêu thương”.

Đây là một sân chơi thật ý nghĩa và đầy kỷ niệm đẹp đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tràm Chim. Chương trình khép lại với các hoạt động sôi nổi của ngày hội với phần khen thưởng của Ban tổ chức cho các tập thể có thành tích tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam 2020. Đồng thời Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Trần Thị Thúy Kiều