TRƯỜNG MẦM NON TRÀM CHIM TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG BÊN NGOÀI LỚP HỌC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC: 2018 -2019

Để chuẩn tốt cho năm học 2018-2019 nhà trường tiếp tục triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Vừa qua Trường Mầm non Tràm Chim đã tổ chức tổng vệ sinh lao động toàn trường và trang trí khuôn viên môi trường bên ngoài với phương pháp “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nhằm thu hút trẻ đến trường trong năm học 2018-2019 đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Với sự nổ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tràm Chim ra sức phải tham gia cải tạo và thiết kế môi trường bên ngoài chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019. Nhằm tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút trẻ đến lớp và tạo cho trẻ sự gắn bó, yêu thương trường, lớp. Đồng thời tạo điều kiện cho CBGV phát huy tính sáng tạo trong việc cải tạo môi trường bên ngoài nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại đơn vị. Với những vỏ lốp xe cũ, vỏ chai nước ngọt, nước suối, vỏ chai nước rửa chén…tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên làm đồ dùng đồ chơi trang trí khuôn viên xung quanh trường tạo ra những sản phẩm đảm bảo sự hài hoà, đẹp mắt, phù hợp với đặc điểm tâm lý của trẻ và đảm bảo an toàn khi trẻ tham gia hoạt động.

Bắt đầu thực hiện trang trí môi trường khuôn viên môi trường bên ngoài lớp từ  14,15/8/2018. Trong vòng chưa được 04 ngày với sự nỗ lực tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã thiết kế được môi trường giáo dục bên ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Nhìn chung, các giáo viên đã thiết kế môi trường bên ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc vui chơi phù hợp và thiết kế các bài tập trên mảng tường cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động  và kích thích sự tìm tòi khám phá cho trẻ. Một số hình ảnh:

IMG_5703 IMG_5717 IMG_5711 IMG_5710 IMG_5709 IMG_5713 IMG_5707 IMG_5705 IMG_5704 IMG_5702 IMG_5674 IMG_5671 IMG_5669 IMG_5384 IMG_5676 IMG_5375

Thật vậy xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1 trường tiểu học./.

Người đưa tin: Trần Thị Thúy Kiều