Sáng 7 giờ 30 phút ngày 28 tháng 9 năm 2019 Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Tham gia buổi phát động gồm có Lãnh đạo nhà trường, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các cháu của trường cùng tham dự.

Tại buổi phát động, tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và các cháu được tuyên truyền phổ biến về tác hại của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường sống, cách phân loại rác thải tại nguồn, về ý thức xây dựng, bảo vệ môi trường sư phạm lành mạnh, một không gian trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và đủ các điều kiện để phát triển toàn diện, hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Khuyến khích các lớp tái chế các loại rác thải nhựa làm đồ chơi và đồ trang trí làm đẹp cảnh quan tại đơn vị.

Cũng tại buổi phát động, nhà trường đã tổ chức cho tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và các cháu tham gia trò chơi phân loại rác thải trong không khí sôi nổi. Giáo viên và trẻ nắm được những loại rác cơ bản như rác hữu cơ, rác tái chế và rác không tái chế.

Bên cạnh đó nhà trường cũng phổ biến đến giáo viên dạy lồng ghép, tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trong các lần sinh hoạt tổ chuyên môn, các tổ phân tích nội dung, chương trình các hoạt động, từ đó xác định các bài dạy có khả năng lồng ghép, tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa thông qua hoạt động học. Chẳng hạn như dạy trẻ bỏ rác đúng nơi quy định, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Nhằm giúp cho trẻ rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo trong học tập, lao động.

Nói không với rác thải nhựa là một vấn đề không chỉ ngày một ngày hai có thể làm được, không chỉ một cá nhân hay tập thể hưởng ứng mà nó cần được  nhân rộng hơn nữa. Hy vọng trong năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo, từ những hành động thiết thực và ý nghĩa của ngành Giáo dục sẽ lan tỏa ý thức cùng nhau giảm thiểu túi nilon, rác thải nhựa ra môi trường trong cộng đồng nhằm thay đổi những thói quen nhỏ nhưng có tác động lớn để giảm thiểu tối đa rác thải nhựa, trả lại môi trường sống trong lành cho con người, tránh được những nguy cơ bệnh tật do rác thải nhựa gây ra đối với toàn xã hội.

Sau buổi lễ phát động, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu trường Mầm non Tràm Chim thực hiện ký cam kết tham gia phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.