Bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên năm 2020 với hình thức trực tuyến

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 1209-KH/BTGHU-PGDĐT ngày 15 tháng 10 năm 2020 giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ban Tuyên Giáo Huyện ủy về việc Tổ chức bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020; Thực hiện Công văn số 1271/PGDĐT-HCTC, ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc mời dự Hội nghị bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức năm 2020.

IMG_20201031_204708

Hội trường học trực tuyến tại điểm cầu thị trấn Tràm Chim

Ngày 31 tháng 10 năm 2020 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng chính trị cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên năm 2020 cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên toàn tỉnh thông qua cầu truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Ban tuyên giáo Tỉnh ủy – Sở Giáo dục và Đào tạo đến các điểm cầu nhỏ trong tỉnh Đồng Tháp, trong đó có 13 điểm cầu tại địa bàn huyện Tam Nông. Điểm cầu tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Tràm Chim trực thuộc huyện Tam Nông có số lượng 99 cán bộ quản lý, giáo viên thuộc trường Mầm non Tràm Chim, trường Mẫu giáo Ánh Dương và trường THCS Tràm Chim tham dự.

Trong đợt bồi dưỡng chính trị lần này, các học viên được nghe các báo cáo viên báo cáo các chuyên đề như sau:

– Chuyên đề 1: “Một số nội dung cơ bản, cốt lõi trong dự thảo các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng và Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025” do đồng chí Kiều Thế Hiển – TUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai.

– Chuyên đề 2: “Kết quả thực hiện những nội dung trọng tâm, cơ bản của ngành giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015 – 2020. Cập nhật các văn bản liên quan đến công chức, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo” do đồng chí Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai.

– Chuyên đề 3: Đánh giá việc triển khai đổi mới chương trình sách giáo khoa lớp 1 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, định hướng trong thời gian tới” do đồng chí Ngô Thúy Anh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai.

– Chuyên đề 4: “Cập nhật các văn bán liên quan đến công chức, viên chức và người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo” do đồng chí Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai.

Sau khi nghe các báo cáo viên báo cáo các chuyên đề, ban tổ chức hướng dẫn các học viên thảo luận và thực hiện phiếu khảo sát nộp về Phòng Giáo dục tổng hợp.

Qua lớp Bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý và giáo viên năm 2020 lần này là một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục trong tình hình mới, Bên cạnh đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Với phương châm Đại hội “Đoàn kết – Kỷ cương – Dân chủ – Phát triển”.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim