Công tác chuẩn bị Ngày hội giao lưu của bé cấp Tỉnh ở Trường Mầm non Tràm Chim năm học 2018-2019

Ngày hội giao lưu của bé nhằm tạo điều kiện cho các trẻ có sân chơi bổ ích, giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn – mạnh dạn – khéo léo; Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường và hiệu quả giáo dục trẻ của giáo viên.

Sự chuẩn bị cho Ngày hội giao lưu của bé cấp Tỉnh

Ngày hội giao lưu của bé nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ tuổi mầm non. Thông qua hội thi, tuyên truyền kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác Hội thi Tỉnh còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh nhân dân cộng đồng đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục.

Thực hiện theo Công văn 376/PGDĐT-GDMN, ngày 08 tháng 5 năm 2019 của Phòng Giáo dục huyện Tam Nông về việc họp chuẩn bị tham gia ngày hội giao lưu của bé cấp tỉnh. Đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim đã xây dựng kế hoạch phân công giáo viên ôn luyện cho trẻ.

Hàng ngày Cán bộ quản lý và giáo viên ôn luyện cho trẻ được cán bộ chuyên viên Phòng Giáo dục phụ trách mầm non hỗ trợ tư vấn thêm những nội dung còn hạn chế để điều chỉnh cho phù hợp với từng nội dung của Hội thi.

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2019 nhà trường đã tổ chức họp PHHS để chuẩn bị cho các cháu tham gia Ngày hội giao lưu của bé cấp Tỉnh như Bé khéo tay (Thể loại vẽ và xé dán), Bé vui giao thông và Hội khỏe măng nonvào ngày 23,24/5/2019.

Một số hình ảnh ôn luyện cho trèIMG_0780

IMG_3331Thật vậy trong thời gian ôn luyện trẻ đến nay trẻ nhận thấy trẻ ngày càng mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, nhanh nhẹn và khéo léo hơn. Hy vọng rằng  Ngày hội giao lưu của bé sắp tới các cháu sẽ cố gắng hết mình để mang kết quả tốt nhất về cho trường đề hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Phòng Giáo dục đã giao.

Người viết bài: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim