Huyện Tam Nông tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Thực hiện Công văn số 1333/SGDĐT-GDMN ngày 04/10/2019 của Sở Giáo dục Tỉnh Đồng Tháp về việc hướng dẫn tổng kết 05 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Chiều 13 giờ 30 phút ngày 27 tháng 5 năm 2020, Phòng Giáo dục huyện Tam Nông tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 cho Cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các Trường mầm non – Mẫu giáo trong huyện.

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, qua 5 năm thực hiện chuyên đề này tại 16 trường Mầm non – Mẫu giáo trên địa bàn huyện Tam Nông đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

Bên cạnh đó đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Chuyên đề tập trung tổ chức các hoạt động học, vui chơi, lao động, vệ sinh, ngoại khóa nhằm phát huy kỹ năng sống cho trẻ. Công tác xã hội hóa trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng môi trường học tập tại các trường học được tăng cường.

Cô Nguyễn Ngọc Hường – Hiệu trưởng trường Mầm non Tràm Chim báo cáo bài tham luận

Tại buổi hội nghị các trường được nghe 04 bài báo cáo tham luận của các trường Mầm non – Mẫu giáo nhằm trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm thực hiện chuyên đề trong 5 năm như các giải pháp về việc phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” – Trường Mầm non Tràm Chim; Kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong việc “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm – Trường Mẫu giáo Hòa Bình; Các giải pháp về xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” – Trường Mầm non Phú Cường; Các giải pháp về xây dựng môi trường vật chất trong và ngoài lớp học đáp ứng nhu cầu, hứng thú chơi và học của trẻ mầm non trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” – Trường Mầm non Phú Đức.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện chuyên đề

Tại buổi hội nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tuyên dương, khen thưởng 16 cá nhân và 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim