Ngày Hội vệ sinh trường học năm 2018

TIN VỀ NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

ĐƠN VỊ: TRƯỜNG MN TRÀM CHIM
NĂM HỌC:  2018 – 2019

Thực hiện Công văn số 1105/PGDĐT- CMNV.TH ngày 24 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc tổ chức tuyên truyền “Bảo vệ môi trường trong trường học”.

Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông. Chiều 15 giờ 30 phút ngày 15/10/2018 trường Mầm non Tràm Chim đã tổ chức ngày Hội vệ sinh trường học năm 2018.

Tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên với 264 trẻ Mẫu giáo 3-5 tuổi tập trung tham gia nhiệt tình và sôi nổi trong vòng 45 phút đã dọn dẹp và làm vệ sinh xung quanh sân trường một cách sạch sẽ.

Mục đích của Ngày hội là nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng về vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong nhà trường và ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó cải thiện hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường của học sinh; Đảm bảo việc sử dụng và bảo quản tốt công trình vệ sinh trong trường học và gia đình; Thúc đẩy sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo địa phương, nhà trường, cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể để học sinh thực hành tốt và tham gia truyền thông về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học, tại gia đình và cộng đồng.

IMG_5966 IMG_5993 IMG_6034 IMG_6005

Như vậy sau một buổi hoạt động vệ sinh trường học thật sôi nổi, nhộn nhịp và thân thiện. Tất cả các cháu lần đầu tiên tham gia một hoạt động tổng vệ sinh sân trường giúp các cháu có ý thức biết giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngày Hội còn là dịp giao lưu, vui chơi và trải nghiệm việc thực hiện tốt vệ sinh cá nhân của bản thân và vệ sinh môi trường tại trường học.

Đây là một hoạt động rất bổ ích và lành mạnh cho các cháu nhằm làm thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường của các cháu. Đồng thời giúp cho các cháu có sức khoẻ, cũng như giữ cho trường lớp luôn sạch đẹp.

Người viết tin: Trần Thị Thúy Kiều