Trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục thực hiện lồng ghép chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2023 – 2024

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đối với giáo dục mầm non năm học 2023 – 2024. Trường mầm non Tràm Chim tiếp tục thực hiện và duy trì chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng các vấn đề về trật tự, ATGT đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ và trẻ trong trường mầm non giúp mọi người nâng cao nhận thức, ý thức được trách nhiệm, kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Nhà trường đã triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đến toàn thể giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ và trẻ; tiến hành cải tạo cảnh quan, trang trí môi trường bên trong và ngoài lớp học để làm nổi bật chương trình; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho trẻ thông qua trang trí các góc lớp, bảng tuyên truyền; triển khai việc sử dụng các tập phim hoạt hình “Vui giao thông”, sổ tay hướng dẫn sử dụng phim hoạt hình giáo dục an toàn giao thông, truyện tranh online theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình ảnh về giao thông trước cổng trường

Hình ảnh trang trí Tôi yêu Việt Nam ở các lớp

Ngoài ra, trường còn tổ chức hội thi, đưa tin và tranh ảnh, phim hoạt hình lên website, trang facebook của trường, tạo nhóm zalo có cha mẹ trẻ tham gia nhằm tuyên truyền an toàn giao thông một cách thường xuyên, liên tục.

Trường mầm non Tràm Chim thực hiện lồng ghép giáo dục an toàn giao thông cho trẻ chủ yếu các giờ hoạt động học, hoạt động chơi tùy vào từng lứa tuổi mà các hoạt động của mỗi nhóm lớp có thể kéo dài từ 15 – 30 phút để giúp trẻ có những trải nghiệm về an toàn giao thông. Các lớp thường xuyên lồng ghép trong các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ về những kỹ năng ban đầu khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, mặc áo phao khi di chuyển trên các phương tiện giao thông đường thủy, không chơi đùa dưới lòng đường, chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dạy các trẻ biết kính trọng lực lượng cảnh sát giao thông,… Bên cạnh đó, các lớp tiếp tục thông tin đến cha mẹ trẻ biết để cho trẻ đón xem tại nhà các tập phim hoạt hình “Vui giao thông” vào thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, hướng dẫn truy cập kênh youtube “Tôi yêu Việt Nam” cho trẻ tiếp cận thường xuyên truyện tranh online E-book theo link: https://www.honda.com.vn/chuong-trinh-toi-yeu-viet-nam.

Cô và trẻ cùng xem video và trò chuyện về tập phim “Vui giao thông”

Trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm an toàn giao thông trên sân trường

Bên cạnh đó trẻ còn được tham gia hội thi vẽ tranh, tham gia ngày hội giao lưu bé vui giao thông, chơi các trò chơi như rung chuông vàng về an toàn giao thông mà trẻ rất hứng thú.

Trẻ tham gia thi “Rung chuông vàng” về giao thông

Cùng với sự chỉ đạo chặt chẽ của CBQL trường Mầm non Tràm Chim, sự phối hợp của các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã thực hiện rất tốt về việc tuyên truyền chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng, thái độ của trẻ về giáo dục an toàn giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Triệu Thị Kim Chi – GV