Công tác tổng vệ sinh trường lớp trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẵn sàng đón trẻ trở lại trường học

Thực hiện Công văn số 66/UBND-THVX ngày 16 tháng 02 năm 2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19;

Theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông tích cực thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ dài hạn Tết Nguyên đán và do dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho các cháu trở lại trường và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường Mầm non Tràm Chim tăng cường thực hiện các biện pháp tổng vệ sinh trước, trong và sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid -19 như sau:

– Sáng ngày 21/02/2021 nhà trường tổ chức thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp học theo đúng quy trình tại Công văn số 198/SGDĐT-CTTT, ngày 21/02/2020 của Sở GD-ĐT về việc hướng dẫn quy trình vệ sinh môi trường bề mặt trường, lớp học, phòng, chống các bệnh truyền nhiễm sẵn sàng đón các cháu trở lại trường sau khi nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

IMG20210216073502

Cán bộ giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh sân trường lớp

– Tập trung toàn bộ CB, GV, NV của nhà trường thực hiện tổng vệ sinh  xung quanh trường, lớp học, tẩy rửa thiết bị đồ chơi ngoài trời, thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi nhóm lớp, đồ dùng dụng cụ chế biến thức ăn phục vụ công tác bán trí. Đồng thời thực hiện phát hoang bụi rậm, chặt mé cây xanh làm thông thoáng môi trường xung quanh….nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

20210221_092021

20210221_091852

Giáo viên vệ sinh tẩy rửa lớp học, đồ dùng đồ chơi

– Lớp học các giáo viên thực hiện vệ sinh khử trùng bằng xà phòng các cửa ra vào, rèm cửa, đồ dùng đồ chơi, bàn ghế… của trẻ được vệ sinh sạch sẽ đem phơi nắng trước ngày đón trẻ.

– Nhân viên nhà bếp tiệt trùng dụng cụ sơ chế biến thức ăn, dụng cụ ăn uống của trẻ.

– Nhân viên y tế của trường phối hợp giáo viên các nhóm lớp thực hiện tổng vệ sinh xung quanh trường lớp, thiết bị đồ chơi ngoài trời. Phòng y tế trang bị đầy đủ khẩu trang, xà phòng dung dịch sát khuẩn, nhiệt kế, sổ theo dõi sức khỏe trẻ để theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ. Thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên bản tin, website, bản tin trường, lớp.

– Nhà trường trang bị đầy đủ xà phòng Lifebuoy, nước tẩy javen, dung dịch sát khuần lifebuoy…. cho các nhóm lớp, nhà bếp và các phòng để tiến hành vệ sinh bề mặt.

– Bộ phận bán trú, y tế trường học thực hiện công tác kiểm thực 3 bước nghiêm túc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Lên thực đơn phong phú, bữa ăn phụ cho uống thêm nước cam, nước chanh dây, nước ép trái cây…bổ sung nhiều Vitamin C cho trẻ.

– CB, GV, NV thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh Covid-19.

– Nhà trường chỉ đạo Cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện công tác tuyên truyền các biện pháp và khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và thông điệp 5K “Khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tập trung – khai báo y tế” đến tất các cha mẹ trẻ đang theo học tại trường. Đồng thời để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như an toàn cho các cháu trở lại học yêu cầu quý phụ huynh học sinh khi đưa, đón trẻ phải mang khẩu trang và cho trẻ mang khẩu trang khi đến trường lớp.

IMG_5991-01

Vệ sinh tẩy rửa thiết bị đồ chơi ngoài trời xung quanh trường

Trong trời gian các cháu trở lại học, Trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh hàng ngày và thực hiện tổng vệ sinh 1 lần/tuần vào ngày thứ 6. Đồng thời kiên quyết không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường, nhằm bảo vệ sức khỏe cho các cháu, giáo viên, cán bộ quản lý và các bậc phụ huynh cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tổng vệ sinh:

20210221_095007

20210221_092121