Cụm 3 tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn năm học 2019-2020.

Thực hiện Kế hoạch số 921/KH.PGDĐT-GDMN, ngày 30 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD-ĐT về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm giáo dục mầm non năm học 2019-2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo; Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-C3 ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Cụm 3 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng cụm năm học 2019-2020;

Ngày 13 tháng 6 năm 2020 Cụm 3 tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm năm học 2019-2020 tại Trường Mẫu giáo Phú Thành B. Đến dự buổi tổng kết sinh hoạt cụm với sự có mặt của bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Tam Nông cùng với 83 cán bộ quản lý, giáo viên của 5 trường trong cụm 3 như Trường Mầm non Tràm Chim, Mầm non An Long, Mẫu giáo An Hòa, Mẫu giáo Phú Xuân và Mẫu giáo Phú Thành B.

Các trường tham gia tổng kết sinh hoạt cụm 3

Tổng kết sinh hoạt cụm lần này nhằm đánh giá lại kết quả đạt được và chưa được qua những lần sinh hoạt chuyên môn, thao giảng trong năm học 2019-2020. Bên cạnh đó giúp cho CBGV của 5 trường trong cụm được thống nhất về cách xác định mục tiêu; nội dung; phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp. Đồng thời tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi; chia sẻ chuyên môn giữa các trường thông qua sinh hoạt chuyên môn cụm.

Giáo viên tham gia trò chơi “Tam sao thất bản”

Giáo viên tham gia trò chơi “Đua thuyền”

Trong buổi tổng kết sinh hoạt cụm không thiếu phần trò chơi “Tam sao thất bản” xoay quanh chủ đề về các thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ. Các đơn vị còn tham gia trò chơi dân gian “Đua thuyền” rất sôi nổi.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, buổi tổng kết sinh hoạt giúp giáo viên cập nhật bổ sung về chuyên môn. Với mục đích nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các đơn vị, thúc đẩy đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với thực tiễn tại địa phương; đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với điều kiện thực tế trường, lớp và khả năng của trẻ. Cách đánh giá trẻ hằng ngày, cách xây dựng mục tiêu….Đồng thời được lãnh đạo giải đáp những ý kiến thảo luận, trao đổi những vướng mắc trong chuyên môn. Các đơn vị đề xuất tiếp tục duy trì tổ chức sinh hoạt cụm trong năm học 2020-2021.

Kết thúc tổng kết sinh hoạt cụm, Cụm trưởng khen thưởng cho 5 giáo viên tiêu biểu nhất trong cụm do các trường đề xuất. Đồng thời cũng trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia các trò chơi trong ngày hôm nay.

Cụm trưởng phát thưởng cho giáo viên tiêu biểu trong cụm

Cụm trưởng trao giải thưởng cho các đơn vị tham gia trò chơi

Qua buổi tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm lần này cũng là dịp giúp cho Cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Tràm Chim được giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại đơn vị trong những năm học tiếp theo./.

Trần Thị Thúy Kiều