Phối hợp với trường Tiểu học Tràm Chim 2 tuyên truyền về sách giáo khoa lớp Một năm học 2020-2021.

Thực hiện theo Hướng dẫn số 44/HD-PGDĐT ngày 10 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa  năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 11/KHPH-THTC2-MNTC-MGAD ngày 22 tháng 4 năm 2020 của Trường Tiểu học Tràm Chim 2 về việc phối hợp với trường Mầm non Tràm Chim tuyên truyền về sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021;

Chiều ngày 23 tháng 6 năm 2020 Trường Mầm non Tràm Chim đã phối hợp với Trường Tiểu học Tràm Chim 2 tuyên truyền đến tất cả phụ huynh học sinh các lớp Mẫu giáo 5 tuổi về sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021.

Cô Đặng Dương Bạch Sang – Giáo viên trường TH Tràm Chim 2 giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021

Tại buổi truyên truyền với phụ huynh học sinh cô Đặng Dương Bạch Sang – Giáo viên trường Tiểu học Tràm Chim 2 đã giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 nhà trường đã chọn là bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo”.

ct1

Bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo”.

Bộ sách giáo khoa với thông điệp “Chân trời sáng tạo” được biên soạn dựa trên các tiêu chí và quy định của sách giáo khoa mới: Bám sát định hướng giáo dục phát triển năng lực học với trọng tâm là chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành và phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực người học; tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn sách giáo khoa mới theo Thông tư số 33/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 22/12/2017.

Bộ sách “Chân trời sáng tạo” hàm ẩn ý nghĩa về sự rộng mở của một thế giới tri thức, sự vô hạn của kiến thức khoa học và công nghệ, sự bao la của thế giới nghệ thuật và hướng đến những giá trị tinh thần tốt đẹp của nhân loại. Bộ sách không chỉ là nơi chuyển tải tri thức mà còn gợi mở, truyền cảm hứng để các em học sinh tìm tòi, khám phá, sáng tạo và chinh phục… Bên cạnh đó bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” giúp các em học sinh định hướng tư duy; tự khám phá và phát triển mọi tiềm năng của bản thân.

Bộ sách không chỉ giúp người học dễ dàng vận dụng kiến thức, kĩ năng vào thực tiễn cuộc sống; giải quyết một cách linh hoạt, hài hoà các vấn đề giữa cá nhân và cộng đồng; nhận biết các giá trị bản thân và năng lực nghề nghiệp mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào, tình yêu tha thiết với quê hương đất nước, mong muốn được góp sức xây dựng non sông này tươi đẹp hơn.

Qua buổi tuyên truyền này giúp phụ huynh học sinh nắm bắt thêm thông tin về sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021 để sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 không gặp bỡ ngỡ.

Trần Thị Thúy Kiều