Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thực hiện Công văn số 1084/PGDĐT-HTCĐ, ngày 21/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng  học tập suốt đời năm 2020;

IMG20201001072230

Hôm nay trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. Trường Mầm non Tràm Chim phát động toàn trường hưởng ứng Tuần lễ học tấp suốt đời năm 2020 bằng những việc làm phù hợp với đơn vị cụ thể như:

– Mỗi lớp Mẫu giáo đều có góc “Thư việc của bé”.

– Treo băng rol trước cổng trường với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

– Khuyến khích các giáo viên, nhân viên toàn trường truy cập internet để tìm đọc những kiến thức bổ ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộ sống.

Chính vì thế Trường Mầm non Tràm Chim tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập suốt đời đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tạo mọi điều kiện cho Cán bộ, giáo viên, nhâ viên trong trường được tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ. Giới thiệu sách nâng cao văn hóa giao tiếp cho toàn trường. Tổ chức các hoạt động đưa học sinh đi tham quan các di tích lịch sử và các trường tiểu học của địa phương. Phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, phong trào văn hóa văn nghệ. Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mâc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”. Vì vậy viêc học hành là quyền lợi là ngĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc học suốt đời.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim