Ngành Giáo dục huyện Tam Nông tặng quà cho nhân viên Trường Mầm non Tràm Chim bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2020, Công đoàn ngành giáo dục huyện Tam Nông do đồng chí Nguyễn Văn Rơi – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục phối hợp cấp học mầm non – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông do bà Lê Thị Mộng Tuyền  – Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho cô Bùi Thị Ngà – Nhân viên nấu ăn Trường Mầm non Tràm Chim mắc bệnh viêm phổi trong giai đoạn cuối.

IMG20200930112318

Tham gia chuyến thăm hỏi, động viên còn có đại diện cán bộ quản lý và chủ tịch công đoàn của trường Mầm non Tràm Chim.

Cô Bùi Thị Ngà, sinh năm 1980, là nhân viên trẻ của Trường Mầm non Tràm Chim, quê khóm 1 – thị trấn Tràm Chim – Huyện Tam Nông – Tỉnh Đồng Tháp không may mắc bệnh hiểm nghèo bị viêm phổi giai đoạn cuối, đang chờ được xạ trị để duy trì sự sống. Mặc dù cô được hóa trị ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đủ liệu trình theo quy định nhưng do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không thể lo được khoản tiền lớn để chi trả viện phí cho việc hóa trị trong khi 1 đứa con trai đang tốt nghiệp 12 chuẩn bị vào Đại họ và 1 đứa con đang học lớp 5 mà bệnh tình ngày một nặng hơn.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh của cô Ngà, với vai trò chăm lo và bảo vệ đời sống của công đoàn viên, Công đoàn ngành giáo huyện Tam Nông đã hỗ trợ cho cô với số tiền 26.200.000 đồng. Đặc biệt, với truyền thống đoàn kết, nhân ái và sẻ chia, tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trường Mầm non Tràm Chim cùng chung tay quyên góp, hỗ trợ cô Bùi Thị Ngà 36.820.000 đồng.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ra, với mong muốn lan tỏa sự đùm bọc, yêu thương, chia sẻ, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã phát động phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo; chỉ đạo các nhà trường quan tâm chăm lo đời sống của đội ngũ nhà giáo, tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và gia đình nhà giáo chính sách.

Thật vậy món quà những lời động viên, chia sẻ chính là nghĩa cử cao đẹp thấm đượm nghĩa tình đồng chí, đồng nghiệp, là nguồn động viên lớn lao tiếp thêm niềm tin và nghị lực sống vươn lên cho gia đình cũng như bản thân mỗi thầy cô giáo. Đồng thời khẳng định tinh thần đoàn kết, sẻ chia của ngành giáo dục huyện Tam Nông nói chung và cấp học mầm non nói riêng.