Tham gia Hội thi vẽ tranh theo sách năm 2019

Ngày 31 tháng 10 năm 2019, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức Hội thi thiếu nhi “Vẽ tranh theo sách năm 2019” nhân dịp Lễ giỗ lần thứ 90 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Với nội dung chủ đề “Đất Sen hồng hội nhập và phát triển”. Thí sinh vẽ những hình ảnh về quê hương, đất nước, con người, biểu tượng của tỉnh Đồng Tháp; về cuộc đời, sự nghiệp cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; Chủ tịch Hồ Chí Minh; cảnh sinh hoạt, lao động, học tập, vui chơi, sản xuất, du lịch, trải nghiệm, sự thay đổi các cây trồng, vật nuôi nơi em sống và làm việc, sự ham thích đọc sách, các hoạt động về sách, thư viện, học tin học. Tham dự hội thi lần này có 74 học sinh đại diện các trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học, TH&THCS tham gia.

Kết quả hội thi vẽ tranh theo sách năm 2019, Ban Tổ chức đã trao giải các thưởng cho học sính các trường Mầm non, Mẫu giáo  và Tiểu học, TH&THCS có chất lượng nghệ thuật cao như sau:

–  Giải Nhất: Bé Nguyễn Khả Quyên – Trường Mầm non Phú Cường.

–  Giải Nhì: Bé Trần Đặng Hồng Ngân – Trường Mầm non Tràm Chim.

Qua hội thi lần này giúp học sinh các trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học được giao lưu, học tập kinh nghiệm, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách; phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu vẽ tranh cho thiếu nhi. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn của nhân dân đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.