Tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm 3 năm học 2018-2019

Ngày 13 tháng 4 năm 2019 tại trường Mẫu giáo Phú Thọ đăng cai tổ chức tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm 3. Với nội dung đánh giá kết quả sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm 3 năm học 2018-2019, tổ chức Hội thi văn nghệ, hiểu ý đồng đội và trò chơi dân gian. Với sự có mặt của bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Tam Nông.

Tại buổi tổng kết sinh hoạt bà Nguyễn Ngọc Hường – Hiệu trường trường Mầm non Tràm Chim – Cụm trưởng cụm 3 thông qua báo cáo tổng kết sinh hoạt chuyên môn, thao giảng cụm 3 và gợi ý những vần đề trọng tâm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ của các đơn vị.

Tại buổi tổng kết bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục cũng đã định hướng chuyên môn, giúp các trường tháo gỡ các vướng mắc khó khăn và nhắc nhở các trường những tập trung tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; Phòng chống trẻ thừa cân béo phì; Cách lồng ghép nội dung biển đảo và học tập theo Bác Hồ vào các hoạt động; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho trẻ trong những năm học tiếp theo. Tiếp tục duy trì tổ chức sinh hoạt cụm trong năm học 2019-2020.

Tham dự tổng kết sinh hoạt cụm có 06 đơn vị tham gia: Trường Mầm non Tràm Chim, Mầm non Phú Đức, Mầm non Hoa Sen,  Mẫu giáo Phú Thọ, Mầm non An Long và Mẫu giáo Phú Ninh. Các đơn vị tham gia biểu diễn văn nghệ với các tiết mục đặc sắc. Nội dung chủ đề phù hợp với Chương trình giáo dục mầm non được các cá nhân, tốp múa, song ca thể hiện khá sinh động là ca ngợi về nghề giáo viên mầm non với nhiều tiết mục như: Tiết mục song ca và múa minh họa Bài ca cô giáo trẻ do Tuyết Hương và Kim Huệ trường Mầm non Tràm Chim  thể hiện; tiết mục múa Cô giáo về bản do tập thể giáo viên trường Mẫu giáo Phú Thị thể hiện; tiết mục song ca Mầm non hạnh phúc thân yêu do tập thể giáo viên trường Mầm non Phú Đức thể hiện; tiết mục đơn ca múa minh họa Yêu sao nghề giáo viên do Thùy Nhung và tập thể giáo viên trường Mầm non An Long và trường Mẫu giáo Phú Ninh thể hiện; tiết mục múa minh họa bài Cô nuôi dạy trẻ do tập thể giáo viên trường Mầm non Hoa sen thể hiện.

Trong không khí biểu diễn văn nghệ hào hứng không thiếu phần trò chơi hiểu ý đồng đội xoay quanh chủ đề về phòng chống tai nạn thương tích, giáo dục vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, phòng chống các loại bệnh, rèn các kỹ năng sống cho trẻ, trạng thái cảm xúc của trẻ. Đồng thời các đơn vị còn tham gia các trò chơi dân gian sôi nổi như bịt mắt vẽ khuôn mặt người, đoàn tàu bong bóng.

Kết thúc tổng kết sinh hoạt cụm, Ban tổ chức đã trao giải 03 thưởng cho đơn vị Trường Mầm non Tràm Chim như sau:

– Giải Nhất: Trò chơi hiểu ý đồng đội.

– Giải Nhì: Trò chơi dân gian.

– Giải khuyến khích: Văn nghệ.

Qua ngày tổng kết sinh hoạt chuyên môn cụm lần này cũng là dịp giúp cho Cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Tràm Chim được giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao chất lượng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại đơn vị trong những năm học tiếp theo./.