Triển khai tiêm vắc–xin phòng bệnh viêm gan siêu vi B cho trẻ.

Như chúng ta biết Việt Nam có tỉ lệ bệnh viêm gan siêu vi B cao. Ước tính, có khoảng 8,6 triệu người Việt Nam nhiễm bệnh. Những trẻ em dưới 6 tuổi nhiễm virus rất dễ tiến triển thành mãn tính. Viêm gan B có thể gây xơ gan, ung thư gan và dẫn đến tử vong. Chính vì vậy việc tiêm ngừa vắc-xin phòng chống viêm gan B cho trẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phòng bệnh viêm gan B và các biến chứng của viêm gan B. Do đó các bậc phụ huynh cần chú ý bảo vệ con khỏi căn bệnh viêm gan B bằng cách tiêm vắc-xin phòng chống bệnh viêm gan siêu vi B (Gene-HBvax).

IMG20210120083930

Ngày 20 tháng 01 năm 2021, Trung tâm y tế huyện Tam Nông phối hợp với Trường Mầm non Tràm Chim triển khai tiêm vắc – xin phòng bệnh viêm gan siêu vi B cho 124 cháu đang theo học tại trường nhằm tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh.

Nhà trường đã chủ động tuyên truyền đến tất cả các phụ huynh để phụ huynh thấy việc tiêm vắc- xin phòng bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để phụ huynh hiểu được công tác tiêm vắc- xin tại trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ khâu chuẩn bị vắc-xin đến việc xử lý sau khi tiêm vắc xin. Do đó phụ huynh có thể yên tâm khi đăng ký cho trẻ tiêm phòng tại trường.

IMG20210120084032

Cán bộ Trung tâm y tế đo thân nhiệt và tiêm vac-xin cho trẻ

Trước khi cho trẻ tiêm vắc- xin, cán bộ Trung tâm y tế tiến hành thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ, nếu trẻ không có dấu hiệu bệnh sốt mới cho trẻ tiêm vắc- xin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

Thật vậy các cháu được tiêm vắc-xin tại trường thường tạo ra tâm lý thoải mái nhất, các cháu không sợ hãi, căng thẳng khi tiêm. Ðiều này có được là do các cháu được tiêm vắc – xin trong một môi trường thân thiện, có cô giáo, có các bạn, được tham gia các hoạt động vui chơi như hằng ngày. Ðối với phụ huynh, cho trẻ tiêm vắc-xin tại trường giúp phụ huynh không phải mất thời gian đưa trẻ đến các cơ sở y tế. Bên cạnh đó trẻ được tiêm vắc-xin tại trường giúp nhà trường phối hợp tốt với Trung tâm y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh cho trẻ tại trường hiệu quả hơn.

Trần Thị Thúy Kiều