Trường Mầm non Tràm Chim chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sau nhiều tháng nghỉ học dài do dịch bệnh Covid-19, ngày 09 tháng 5 năm 2020 Trường Mầm non Tràm Chim đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho học sinh đi học trở lại vào ngày 11/5/2020.

Cán bộ giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị đồ chơi ngoài trời, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong trường phải đeo khẩu trang.

Vệ sinh lớp học, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh

Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau chùi bàn ghế. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích cơ sở giáo dục chuẩn bị nước ấm cho học sinh, không dùng chung cốc uống nước, tô muỗng, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống Covid-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. Nhà trường nhắc nhở phụ huynh học sinh đo thân nhiệt con em hằng ngày, có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám.

Trước mắt, trong tuần đầu từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5 năm 2020 các cháu sẽ học 1 buổi/ngày. Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học về nhu cầu tổ chức bán trú.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cũng như an toàn cho các cháu trở lại học. Yêu cầu quý phụ huynh học sinh khi đưa, đón trẻ phải mang khẩu trang và cho trẻ mang khẩu trang khi đến trường lớp.

Đồng thời, trường tạm dừng việc tổ chức các buổi sinh hoạt đầu tuần, cuối tuần và thể dục buổi sáng tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường; tạm dừng tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới.

Việc đảm bảo an toàn cho các cháu khi quay lại trường đã được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo của nhà trường về việc cho học sinh đi học trở lại, nhiều phụ huynh đã chủ động liên hệ với giáo viên các nhóm lớp thống nhất việc tổ chức cho trẻ học bán trú trở lại vào ngày 18/5/2020.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, Trường Mầm non Tràm Chim đã chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng các điều kiện cần thiết, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng.