Trường Mầm non Tràm Chim đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19

Thực hiện theo công văn số 193/UBND-THXH ngày 07 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc cho học sinh, học viên, sinh viên học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19 và Công văn số 117 /SGDĐT-VP ngày 08 tháng 5 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về việc thực hiện các biện pháp dạy học trong trạng thái bình thường mới, phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2020 Trường Mầm non Tràm Chim đón trẻ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho trẻ trước cổng trường

Phụ huynh cho trẻ rửa tay theo quy trình 6 bước trước khi vào nhóm lớp

Nhà trường phân công cán bộ, nhân viên y tế và bảo vệ túc trực ở cổng trường để thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các cháu trước khi vào sân trường và hướng dẫn phụ huynh cho các cháu rửa tay trước khi vào nhóm lớp cũng như tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trước thời gian trẻ đi học lại, nhà trường đã chỉ đạo toàn bộ giáo viên thực hiện vệ sinh khu nhà ăn, trường, lớp học, dùng đồ, đồ chơi cho trẻ, đồng thời lắp đặt 03 khu vực rửa tay trước phòng y tế và trước sân trường, 10 bồn rửa tay được bố trí trong khu vực nhà, phía trước và phía sau các nhóm lớp. Mội khu vực được trang bị xà phòng, khăn giấy, thùng rác có nắp, rửa tay sát khuẩn và 01 nhiệt kế để y tế kiểm tra cho học sinh cũng như tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Hiện tại trường không thực hiện ăn bán trú, mà chỉ cho trẻ học 1 buổi/ngày trong tuần đầu từ ngày 11tháng 5 đến ngày 15 tháng 5 năm 2020. Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học về nhu cầu tổ chức bán trú.

Các bé Trường Mầm non Tràm Chim phấn khởi ngày vào học đầu tiên

Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học về nhu cầu tổ chức bán trú.  Các cháu đến trường ngày đầu tiên với tâm trạng vui tươi khi được gặp lại các cô, các bạn và được chăm sóc giáo dục tại trường bảo đảm an toàn và cha mẹ học sinh yên tâm hơn khi được gửi trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch bệnh Covid -19.

Trong thời gian tuần đầu các cháu đi học trở lại nhà trường sẽ thực hiện lấy ý kiến phụ huynh học về nhu cầu tổ chức bán trú.  Các cháu đến trường ngày đầu tiên với tâm trạng vui tươi khi được gặp lại các cô, các bạn và được chăm sóc giáo dục tại trường bảo đảm an toàn và cha mẹ học sinh yên tâm hơn khi được gửi trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch bệnh Covid -19. Trường Mầm non Tràm Chim sẽ chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng các điều kiện cần thiết, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong công tác chuẩn bị tổ chức bán trú trở lại trường đã sẵn sàng.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim