Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường tiểu học Tràm Chim 1

Sáng 7 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 4 năm 2019 Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi tham quan Trường Tiểu học Tràm Chim 1 nhằm hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5.
Tham dự buổi tham quan có Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với 105 trẻ Mẫu giáo 5 tuổi. Trẻ được các cô giới thiệu môi trường xung quanh, tham quan các lớp học, phòng chức năng, làm quen với cô giáo và các anh chị ở trường Tiểu học, làm quen với một số đồ dùng, dụng cụ học tập của học sinh, dự giờ, tham gia một số hoạt động của học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học… Tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm thực tế về chủ đề “Trường Tiểu học” chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp Một.

Sau khi tham quan môi trường lớp học và tham gia một số hoạt động ở lớp các cháu được các giáo viên tổ chức giao lưu sinh hoạt vui chơi tập thể với các trò chơi cùng các anh chị lớp Một: Kéo co, đua ngựa, kẹp bóng, múa hát giao lưu tập thể… Trẻ vô cùng hào hứng, tích cực tham gia trò chơi sôi nổi.

Qua buổi tham quan Trường tiểu học nhằm giúp trẻ biết một số hoạt động diễn ra ở trường Tiểu học thông qua một số hoạt động của các anh chị Tiểu học chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp Một. Đồng thời tạo môi trường vui chơi, lành mạnh, an toàn và thân thiện thông qua các trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi của trẻ, qua đó thiết lập mối quan hệ bạn bè, cô trò trong nhà trường. Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện cho CBGV – NV và PHHS có dịp giao lưu gắn kết với nhau.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim