Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ Mẫu giáo làm quen Tiếng Anh năm học 2018-2019

Hoạt động ngoại khóa là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ ở trường mầm non. Đây là cách giúp trẻ vừa lĩnh hội kiến thức và phát triển kỹ năng Tiếng Anh đã được học trên lớp vừa giúp trẻ có không gian thực tế để thực hành phát triển khả năng giao tiếp với người nước ngoài; bên cạnh đó còn giúp trẻ mở rộng mối quan hệ bạn bè, dễ hòa nhập thích nghi với cuộc sống, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ.

Ngày 18 tháng 5 năm 2019, được sự thống nhất của Lãnh đạo Phòng Giáo dục Huyện Tam Nông Trường Mầm non Tràm Chim phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Anh Việt Á tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ Mẫu giáo làm quen Tiếng Anh tại đơn vị. Tham dự buổi hoạt động với sự có mặt của bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tam Nông và ông Võ Tuấn Hữu – Giám đốc trung tâm Anh Việt Á cùng với sự tham dự của Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên khối Mẫu giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 134 cháu Mẫu giáo 3-5 tuổi của Trường Mầm non Tràm Chim.

Sau khi được nghe chương trình nói về mục đích, ý nghĩa của buổi hoạt động ngoại khóa các cháu đã được ôn lại kiến thức đã học trong bầu không khí sôi nổi với tiết mục hát và múa bài hát: Hello! How are you!

Trẻ giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài

Hoạt động tiếp theo trong buổi ngoại khóa, các cháu tham gia hoạt động theo nhóm giao lưu, trò chuyện với người nước ngoài với những câu hỏi đơn giản như How are you? What’s your name? What colour do you like? How old are you? Ngoài ra các cháu được trải nghiệm xé dán, vẽ để tạo thành 1 bức tranh có ý nghĩa về các màu sắc, con vật….các cháu đã học. Các cháu đã tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi.

Trẻ tham gia trải nghiệm xé dán, vẽ hình ảnh tạo thành bức tranh

Buổi hoạt động ngoại khóa đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp các cháu vừa học vừa chơi, tạo được không khí thoải mái cho các cháu trong quá trình học tập.

Vì vậy việc cho trẻ Mẫu giáo 3 – 5 tuổi làm quen Tiếng Anh trong trường mầm non là việc làm cần thiết. Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người. Giúp cho trẻ những trải nghiệm thực tế thú vị. Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ. Đồng thời phát triển trí não, tư duy, óc sáng tạo đồng thời mang lại sự vui tươi cho trẻ.

Người viết bài: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim