Huyện Tam Nông tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài năm 2021

Ngày 28 tháng 4 năm 2021, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tam Nông phối hợp mở lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài năm 2021 cho hơn 100 đại biểu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Nội dung tập huấn lần này chủ yếu hướng dẫn cách viết, cộng tác tin bài, chụp ảnh cộng tác với cổng thông tin điện tử của huyện và trang thông tin điện tử của ngành cấp trên. Hướng dẫn học lý thuyết và thực hành viết tin, bài về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự lớp tập huấn có nhà báo Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp,  ông Trần Hoàn Quân – Phó Giám đốc  và ông Trần Trọng Trung – Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện và cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách cổng thông tin điện tử của các đơn vị trường học.

IMG_20210428_081823

Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng viết tin, bài năm 2021

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe nhà báo Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp hướng dẫn, trao đổi về một số nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản về viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh; kết cấu của một tin, bài báo thông thường. Các đại biểu được thực hành viết tin, chụp ảnh, phân tích sản phẩm để góp ý rút kinh nghiệm.

IMG_20210428_085955-01

Nhà báo Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc Đài Phát thanh, Truyền hình Đồng Tháp hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài về bầu cử

Qua lớp tập huấn lần này giúp cán bộ, giáo viên và nhân viên có thêm kỹ năng khi viết tin, bài trên cổng thông tin đầy đủ các hoạt động đáp ứng được nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác thông tin truyền thông đa dạng nội dung thông tin, tuyên truyền tại địa phương./.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT