Phối hợp với trạm y tế thị trấn Tràm Chim triển khai tiêm ngừa vắc–xin GC Flu phòng bệnh cúm cho trẻ 3-5 tuổi tại trường mầm non.

Hiện nay bệnh cúm là bệnh truyền nhiễm hô hấp cấp tính do virus cúm gây ra, nếu không kịp thời ngăn chặn, cúm sẽ dễ dàng tạo thành đại dịch. Sử dụng vắc xin cúm hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị cho tất cả mọi người.

IMG20201125111120

Sáng 8 giờ 30 phút ngày 25 tháng 11 năm 2020, trạm y tế thị trấn Tràm Chim phối hợp với trường Mầm non Tràm Chim triển khai tiêm vắc – xin GC Flu phòng bệnh cúm cho 109 cháu trong độ tuổi từ 3-5 tuổi đang theo học tại trường nhằm tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh.

Y tế trường học đã phối hợp các giáo viên nhóm lớp tuyên truyền đến tất cả các phụ huynh thấy việc tiêm vắc xin GC Flu phòng bệnh cúm cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì vắc xin GC Flu là loại vắc xin chuyên dùng để điều trị các bệnh cúm mùa, được sử dụng rộng rãi. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để phụ huynh hiểu được công tác tiêm vắc xin tại trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ khâu chuẩn bị vắc-xin đến việc xử lý sau khi tiêm vắc xin. Do đó phụ huynh có thể yên tâm để trẻ tiêm vắc-xin phòng bệnh tại trường.

IMG20201125103909

Trước khi cho trẻ tiêm vắc xin GC Flu, cán bộ trạm y tế đã thực hiện đo thân nhiệt và khám đo huyết áp cho trẻ nếu trẻ bệnh mới khỏi, trẻ sốt cao, huyết áp cao thì không cho trẻ tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ.

Thật vậy không khí buổi tiêm vắc xin tại trường khác hẳn sự căng thẳng thường thấy tại các điểm tiêm phòng ở trạm y tế. Các cháu được tiêm vắc-xin tại trường thường tạo ra tâm lý thoải mái, các cháu không sợ hãi, căng thẳng khi được ba mẹ đưa đến trung tâm như thường lệ. Vì vậy phụ huynh có thể yên tâm khi đăng ký cho trẻ tiêm vắc xin tại trường tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong công tác.