Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 và Công văn số 1395/PGDĐT–PT ngày 13 tháng 11 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020; Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-MNTC ngày 18 tháng 11 năm 2020 của trường Mầm non Tràm Chim về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

IMG_20201123_121811

Sáng 7 phút 10 ngày 27 tháng 11 năm 2020, trường Mầm non Tràm Chim tổ chức sinh hoạt cuối tuần triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020. Với sự tham dự của bà Nguyễn Ngọc Hường – Hiệu trưởng và cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh cùng với 318 học sinh đang học tại Trường Mầm non Tràm Chim.

IMG_20201127_100517

Tại buổi sinh hoạt bà Nguyễn Ngọc Hường  – Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt các nội dung như thực hiện có hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, quan tâm đến nội dung bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các vụ bạo lực diễn ra trong môi trường gia đình, trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực phối hợp giữa các đoàn thể trong đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngoài ra giáo viên   cũng thực hiện công tác tuyên truyền đến tất cả PHHS của nhóm lớp biết được Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020.

Kết thúc lễ phát động cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tại trường Mầm non Tràm Chim tham gia tốt công tác tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Thông qua Tháng hành động nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đến các cá nhân, tổ chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn góp phần giảm thiểu và tiến tới không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội./.