TỔ CHỨC TUẦN LỄ MỪNG ĐẢNG –MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

TỔ CHỨC TUẦN LỄ MỪNG ĐẢNG –MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019IMG_8553

Thực hIện kế hoạch chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển vận động”. Từ ngày 28-31/01/2019, Trường Mầm non Tràm Chim đã phối hợp cùng với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức “Tuần lễ Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019” cho trẻ với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Tuần lễ Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 bao gồm 4 nội dung chính: Chuẩn bị trang trí trường lớp đón xuân, tham gia văn nghệ xuân 2019, nghe kể chuyện về Bác Hồ tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tổ chức trò chơi dân gian cho trẻ vui xuân được tổ chức vào các buổi sáng trong tuần.

– Sáng thứ 2, ngày 28/01/2019 tập thể Cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng các cháu Mẫu giáo 3-5 tuổi thực hiện trang trí lớp học, phòng làm việc, môi trường bên ngoài lớp học chuẩn bị vui xuân cho các cháu. Những chiếc bánh tết, bánh chưng, dưa hấu, chậu mai không thể nào thiếu trong những ngày tết cổ truyền.

Tập thể Cán bộ, giáo viên chuẩn bị trang trí sân khấu cho bé vui xuân 2019

Đồng thời tổ chức cho trẻ dạo chơi buổi sáng: Tổ chức lao động tập thể Cán bộ giáo viên, nhân viên cùng trẻ vệ sinh sân bãi sạch sẽ.

Cán bộ giáo viên, nhân viên cùng trẻ vệ sinh sân trường chuẩn bị vui xuân

– Đến sáng thứ 3, ngày 29/01/2019 tập thể Cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng các cháu Mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị tham gia tiết mục văn nghệ mừng Đảng – Mừng Xuân 2019 tại Ủy ban nhân dân huyện. Qua buổi biễu diễn ngắn gọn nhưng đầy ấm áp, niềm vui và tiếng cười của trẻ thơ vào những ngày đầu xuân giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn.IMG_8522

Cán bộ giáo viên cùng các cháu tham gia văn nghệ Xuân 2019

– Tiếp tục buổi sáng thứ 4, ngày 30/01/2019 tổ chức sinh hoạt tập thể nghe kể chuyện về Bác Hồ tập thể dục rèn luyện sức khỏe với mẫu chuyện “Bác Hồ rất thương trẻ con”. Qua câu chuyện cho thấy Bác Hồ dành cho các cháu thiếu nhi một tình yêu thương rất đặc biệt. Bác luôn dành những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất cho các cháu.

Sinh hoạt nghe kể chuyện về Bác Hồ

– Đến sáng thứ 5, ngày 31/01/2019 tổ chức các trò chơi dân gian cho các cháu Mẫu giáo 3-5 tuổi. Thông qua trò chơi dân gian giúp trẻ luyện kỹ năng và góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Trong đó, phát triển ngôn ngữ có mối quan hệ qua lại biện chứng với sự phát triển toàn diện về các mặt: Đức – trí – lao – thể – mỹ. Với mong muốn các cháu giữ mãi hình ảnh thời tuổi thơ luôn gắn liền với các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, đổ nước vào chai, thổi bóng trên ly nước, đua ngựa… Hòa chung không khí vui tươi và nhộn nhịp của những ngày xuân đến là những nụ cười thơ ngây luôn nở trên môi tất cả các trẻ em.

Các cháu Mẫu giáo Mầm, Chồi, Lá chơi trò chơi đổ nước vào chai

Các cháu Mẫu giáo Mầm, Chồi, Lá chơi trò chơi đua ngựa nhận lì xì

Các cháu Mẫu giáo Khối Chồi, Lá chơi trò chơi kéo co

Các cháu lớp Lá tham gia  chơi trò chơi thổi bóng trên ly nước

Thông qua các trò chơi nhằm giúp vận động khéo léo, nhanh nhẹn của đôi chân của trẻ. Trò chơi vừa thể hiện khéo léo, vừa vận động chạy nhảy và đôi khi đòi hỏi phải nhanh mắt, nhanh miệng, phản ứng linh hoạt của trẻ:

Bên cạnh đó với sự tham gia nhiệt tình giữa giáo viên các nhóm lớp đã góp phần cho buổi tổ chức “Tuần lễ Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019” được thành công và thật ý nghĩa đối với trẻ.

Giáo viên khối Mầm, Chồi và Lá tham gia chơi trò chơi kéo co

Sau buổi tổ chức trò chơi dân gian mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 thì cũng không thể thiếu đó là phần phát thưởng cho các cháu tham gia trò chơi xuất sắc nhất trong các khối lớp.

IMG_8684IMG_8688

Điều không thế thiếu trong những ngày tết là các cháu được nhận bao lì xì của các giáo viên trong những ngày tết đến và kèm theo là những câu chúc thật ý nghĩa. Chương trình diễn ra thật đầy ấm ấp, niềm vui và tiếng cười trên môi trẻ thơ trong những ngày xuân về tết đến. Các bé vừa thích thú và niềm vui luôn ánh lên trong ánh mắt, nụ cười của các bé.IMG_8637

Các cháu được nhận bao lì xỉ trong ngày tết

Với việc xây dựng và thực hiện “Tuần lễ mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019” các cháu đã có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ cho mình cũng như tích cực tham gia các hoạt động phát triển vận động nhằm thoả mãn nhu cầu vận động của trẻ cũng như rèn luyện sức khoẻ bản thân.

Thật vậy, đó cũng chính là tất cả những gì mà tập thể Trường Mầm non Tràm Chim dành cho tất cả các cháu là những mầm non tương lai của đất nước với tấm lòng yêu thương vô bờ bến của các cô dành cho thế hệ măng non của đất nước. Tuần lễ mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 đã khép lại nhưng chắc hẳn sẽ còn đọng mãi trong ký ức của trẻ về những khoảng thời gian được vui chơi cùng bạn, được tự tin làm những gì trẻ thích, được tự lập và hơn thế nữa là được trải nghiệm, tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện./.

Người viết bài: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim